Đã bao giờ bạn gặp rắc rồi vì chứng bệnh nổi mẩn ngứa khắp người sau khi thưởng thức một món ăn nào đó chưa. Đó là một trải nghiệm không hề thoải mái tí nào. Nhưng đó chỉ là triệu chứng lâm sàng nhẹ nhàng, những người có cơ địa nhạy cảm, không thể dung nạp chất lạ trong thức ăn thậm chí còn có thể bị tử vong. Dưới đây là danh sách vài loại thực phẩm dễ khiến bạn bị dị ứng nhất. Cùng theo dõi nhé.
Đậu tương
Xuất hiện triệu chứng dị ứng do thự này thường thấy nhất ở trẻ em. Khi bị dị ứng loại thực phẩm này, sẽ cảm thấy ngứa ran trong miệng, phát ban, ngứa, sưng tấy, thở khò khè, chảy nước mũi hoặc khó thở. Ngoài ra, cơ thể cón thể xuất hiện tình trạng đau bụng, tiêu chảy và buồn nôn cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, các bé sẽ tự thoát khỏi tình trạng này khi trẻ lên 3 tuổi.
Chanh
Loại quả thân thiện, được sử dụng rất nhiều trong nhà bếp này cũng là một thủ phạm mang đến tình trạng dị ứng nếu cơ thể bạn có hàm lượng axit cao. Do đó, khi bạn sử dụng chanh sẽ làm tăng lượng axit, sau đó chảy qua mạch máu gây nên tình trạng phát ban.
Đậu phộng
Tình trạng dị ứng này thường xảy ra phổ biến ở trẻ em hơn người lớn. Loại thực phẩm này có thể mang đến những phản ứng trên da, hệ tiêu hóa và đường hô hấp.
Đậu phộng và socola có nhiều điểm tương đồng vì vậy nếu bạn dị ứng với đậu phộng thì cũng đông nghĩa với việc chia tay với việc thưởng thức socola.
Các loại hạt
Các loại hạt khác: Điều này bao gồm chủ yếu là trái cây khô như hạt điều và hạt hạnh nhân. Dị ứng các hạt xảy ra chủ yếu ở trẻ em. Tránh các loại dầu có nguồn gốc từ hạt là tốt nhất. Lối sống của bạn cũng có thể là nguyên nhân gây dị ứng. Một lối sống lành mạnh sẽ làm cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ hơn và giảm bớt nhạy cảm cảm.
Trứng
Đây cũnng là thực phẩm đứng trong top đầu những nguyên nhân gây nên tình trạng nổi mẩn đỏ ngứa, viêm nhiễm trên da, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, có khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà, phần lớn là với lòng trắng trứng.
Tình trạng dị ứng này xảy ra do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng. Ở một số bé có cơ địa dị ứng, khi tiếp xúc với protein trứng, các tế bào hệ thống miễn dịch (kháng thể) nhận ra chúng và báo hiệu hệ thống miễn dịch giải phóng histamin và các hóa chất, gây ra triệu chứng dị ứng.
Trang chủ » Bệnh thường gặp » Ăn thực phẩm nào dễ bị dị ứng nhất
Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016
Ăn thực phẩm nào dễ bị dị ứng nhất
Chuyên mục:
Ăn thực phẩm nào dễ bị dị ứng nhất
Bạn đang theo dõi chủ đề: "Ăn thực phẩm nào dễ bị dị ứng nhất" Thấy hay thì
Bài viết liên quan:
Bệnh ngoài da,
Bệnh thường gặp
Theo dõi Facebook
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào: