Khi bộc phát bệnh mề đay mẩn ngứa, những mạch máu ẩn dưới lớp da sẽ bị co giãn nhiều hơn chính vì vậy sẽ làm gia tăng khả năng thẩm thấu của chúng. Điều này cũng có nghĩa những thứ bạn ăn vào dễ dàng được hấp thu và chúng có ảnh hưởng đến bệnh nhiều hơn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách ăn uống phù hợp khi bị bệnh mề đay để tránh những ảnh hưởng xấu từ thực phẩm có thể xảy ra.
Thực phẩm nào cần kiêng kị khi mắc mề đay mẩn ngứa
- Những sản phẩm giàu chật đạm nhưng là chất đạm lạ, nhạt cảm dễ dẫn đến dị ứng da cần tránh xa bao gồm một số loại hải sản như tôm, cua, nghê, sò,...; pho mai, sữa tưoi, socola,...
- Nhóm thực phẩm, thức uống có chứa chất cồn, chất kích thích. Chùng là tác nhân gây hại cho gan, khiến gan bị giảm chức năng giải độc. Độc tố bị tích tụ ở nhiều nơi và có ở dưới da, một rong những tác hại mà chúng gây ra đó chính là bệnh nổi mề đay mẩn ngứa.
- Một số nhóm thức ăn có tính chất thực vật như măng, rau chân vịt, nấm hương, cà, đậu tằm, dưa chuột, tỏi, hành củ, cam quýt, mận, thảo quả và những quả rắn như hạt dẻ, ngân hạnh, hồ đào, tương lạc và các loại gia vị thơm…
Ngoài ra, một số thực phẩm có tính nhạy cảm đối với một số người như rượu, sôcôla, các aldehyt chưa no chúng là một chất được sinh ra khi tiêu hóa chất béo và khi ăn các thức ăn rán bằng dầu mỡ và các phụ gia thực phẩm như thuốc tạo màu, các gia vị, thuốc bảo quản thức ăn, các vật chất tự nhiên, tinh dầu bạc hà…
Không phải mọi người mắc bệnh mề đay đều mẫn cảm hoàn với những thực phẩm kể trên. Chúng chỉ là nhân tố có thể khiến bệnh tái phát hoặc trở nặng bạn cần để ý.
Vì vậy khi chưa xác định rõ nguyên nhân nổi mề đay, cần phải tuyệt đối kiêng kỵ một số loại thức ăn, nhất là các loại cá, cá trèm, cá mực, lươn; các loại có vỏ cùng nấm ăn, nấm hương, tỏi, hành tây, hẹ, ớt, dưa chuột, rau châm kim, thảo quả, rau trộn giấm, ngân hạnh, hạt dẻ, tương lạc, rượu, các thứ gia vị .
Đối với trường hợp mề đay mạn tính rất khó xác định những thức ăn nào dẫn tới dị ứng, bởi vì có một số thức ăn như sữa bò, đại mạch, kiều mạch, ngô, thịt bò, khoai tây, nhộng tằm, thường phản ứng chậm sau khi ăn 24 giờ mới phát ra.
Trong thời gian trị nổi mề đay cần ăn uống như thế nào: ngoài những nhóm thực phẩm đã được đề cập ở trên, nhóm còn lại đa sso có thể dùng được. Trong đó cần chú trọng bổ sung dưỡng chất từ thực vật là tốt nhất. Nếu cần thì uống thêm thuốc tăng cường giải độc cho gan.
Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016
Cách ăn uống phù hợp cho người bị nổi mề đay
Chuyên mục:
Cách ăn uống phù hợp cho người bị nổi mề đay
Bạn đang theo dõi chủ đề: "Cách ăn uống phù hợp cho người bị nổi mề đay" Thấy hay thì
Bài viết liên quan:
Bệnh thường gặp,
Sức khỏe
Theo dõi Facebook
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào: